KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023) 
 
Search

Chi tiết tin

Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 05/06/2019 .Lượt xem: 78 lượt.
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh Người đăng: Hà Dung .Ngày đăng: 04/06/2019 .Lượt xem: 1 lượt. Từ sau khi cầu Giao Thủy và cầu Cửa Đại giáp với huyện Đại Lộc và TP Hội An đưa vào sử dụng, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện Duy Xuyên xuất hiện những diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng hình sự chọn Duy Xuyên làm địa bàn hoạt động, khiến tình hình tội phạm gia tăng, khó ki

Năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 70 vụ phạm pháp hình sự, trong đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 34 vụ với 31 vụ lừa đảo qua mạng, 18 vụ trộm cắp tài sản, 28 vụ đánh bạc, 7 vụ ma túy.

         

Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao thưởng cho CAH Duy Xuyên vì xuất sắc trấn áp tội phạm, giải cứu con tin.         

          Quyết không để tội phạm xâm hại đến cuộc sống bình yên của người dân, CAH Duy Xuyên tăng cường công tác phòng ngừa và đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh. Một trong những chiến công xuất sắc của CAH Duy Xuyên được người dân ngợi khen là vụ giải cứu con tin vào tháng 10-2018. Rạng sáng ngày 17-10, CAH Duy Xuyên nhận được tin báo của nhân dân về việc chị Nguyễn Cẩm L. (tạm trú tại khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước) đang bị đối tượng bịt mặt, dùng dao uy hiếp, cướp tài sản tại phòng trọ. Ngay lập tức, CAH đã triển khai lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lên phương án giải cứu con tin và khống chế, bắt đối tượng, đồng thời tổ chức bao vây, chốt chặn không cho đối tượng tẩu thoát.  Đến 1 giờ cùng ngày, khi đối tượng sơ hở, các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, giải cứu an toàn nạn nhân, thu giữ 1 con dao và tiền mặt gần 40 triệu đồng. Được biết, đối tượng gây ra vụ việc là Đặng Ngọc Pháp (1998, trú khối phố Bình An, thị trấn Nam Phước). Pháp khai nhận y cùng Trương Đức Phước (1994) đi mô-tô lang thang tại thị trấn Nam Phước với ý định trộm cắp tài sản. Khi phát hiện chị L. ở trọ một mình, chúng bàn bạc, lên kế hoạch cướp tài sản. Pháp sau đó đã cạy cửa phòng chị L, dùng dao để khống chế cướp 39,6 triệu đồng của nạn nhân, trong khi đó Phước chuẩn bị mô-tô để tẩu thoát. Khi đang thực hiện hành vi thì Pháp bị bắt, đối tượng Phước bỏ chạy. Tiếp tục truy xét, đến 9 giờ cùng ngày, CAH Duy Xuyên đã bắt được Trương Đức Phước khi đang lẩn trốn tại thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước.

 

          Theo Trung tá Phạm Trung Hiếu - Phó trưởng CAH: "Trong năm 2018, CAH Duy Xuyên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng CAH Duy Xuyên đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhờ vậy giữ vững và ổn định tình hình ANTT  trên địa bàn huyện. Đã điều tra khám phá 64 vụ vi phạm trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 91,4%/ tổng số vụ xảy ra, thu hồi tài sản có giá trị tổng cộng 600 triệu đồng trả lại người bị hại. Ngoài ra CAH Duy Xuyên làm rõ và xử lý 37 vụ, gồm 23 đối tượng phạm tội cướp giật, sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân với tổng cộng gần 500 triệu đồng, đã truy thu được 200 triệu đồng và lập hồ sơ khởi tố 5 vụ, với 5 đối tượng vi phạm". 

          Trung tá Phạm Trung Hiếu khẳng định: "Huyện Duy Xuyên đang là địa phương có nhiều công trình trọng điểm của tỉnh đặc biệt là các dự án về du lịch thu hút một lượng lớn công nhân, người dân nơi khác đến sinh sống và làm việc. Đây là điều kiện giúp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Công an và bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ. Cùng với nỗ lực của lực lượng Công an, người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình trước những biến tướng khó lường của tình hình tội phạm nhất là tội phạm tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, trộm cắp đang có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn". 

          Với những kết quả đạt được, tổng kết hoạt động năm 2018, Thượng tá Nguyễn Viết Trung- Phó Trưởng CAH Duy Xuyên vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương "Vì An ninh Tổ quốc";  20 cán bộ chiến sỹ được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen và tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở.

N
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024
UBND Xã Duy Thu tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)
Các tin cũ hơn:
Chung sức xây dựng quê hương
Duy Xuyên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Công an Duy Xuyên khởi tố 3 đối tượng mua bán ma túy đáTra cứu văn bản

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

000036665

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY THU
Địa chỉ : Xã Duy Thu - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)