KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ( 27/7/1947 - 27/7/2024) 
 
Search

Chi tiết tin

Duy Xuyên tổ chức diễn đàn tư duy khởi ngihệp sáng tạo
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 05/06/2019 .Lượt xem: 82 lượt.
Chiều ngày 12. 9, UBND huyện Duy Xuyên phối hợp với Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức diễn đàn tư duy khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên năm 2018.

Dự diễn đàn có các ông: Phạm Ngọc Sinh- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác của tỉnh; Phạm Duy Hiếu, giám đốc Quỹ khởi Nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Nguyễn Công Dũng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và hơn 200 cán bộ lãnh đạo các ban ngành, hội, đoàn thể của huyện và 14 xã thị trấn, các doanh nghiệp trẻ, hợp tác xã, tác giả của các ý tưởng khởi nghiệp.

       Tại buổi diễn đàn, chuyên gia khởi nghiệp Phạm Duy Hiếu đã chia sẻ, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm, truyền cảm hứng để nuôi dưỡng đam mê, ước mơ trong khởi nghiệp và truyền đạt, giới thiệu những kiến thức cơ bản, về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, định hướng, tư vấn về cách thức xây dựng, thúc đẩy và vận hành các dự án khởi nghiệp; tổ chức liên kết để gia tăng nhanh giá trị trong khởi nghiệp, đặc biệt chuyên gia chia sẻ các thông tin chủ trương xây dựng, vận hành quốc gia khởi nghiệp; về cơ chế hỗ trợ của tỉnh, của huyện trong đào tạo, kết nối hỗ trợ khởi nghiệp.         

 

       Trưng bày sản phẩm

       Trên địa bàn huyện Duy Xuyên nói riêng, cũng như cả nước nói chung, các doanh nghiệp cũng có nhiều khó khăn nhất định, đòi hỏi sự tư duy, kiến thức vững vàng thì mới có thể đứng vững và phát triển thuận lợi trên thương trường.

         

       Quang cảnh hội nghị

        Đối với huyện Duy Xuyên, riêng trong 9 tháng năm 2018 này, toàn huyện có 56 doanh nghiệp thành lập mới, 18 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh và 29 doanh nghiệp giải thể. Từ thực tế đó, Duy Xuyên càng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, say mê nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, hình thành một thế hệ năng động hơn có chuyên môn, đáp ứng phát trển bền vững trên địa bàn huyện. Đây là diễn đàn tư duy khởi nghiệp thu hút khá đông sự quan tâm của các bạn trẻ đã có ước mơ nuôi dưỡng khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực, ngành nghề yêu thích, là dịp để các bạn hiểu thêm và có định hướng tốt nhất cho ý tưởng của mình trong tương lai gần.

         Dịp này một số sản phẩm của các bạn thanh niên trên địa bàn huyện cũng được trưng bày, giới thiệu đến với mọi người như các loại nấm, sản phẩm trái cây sạch, rau sạch, trà lá sen, hạt sen, đồ gốm mỹ nghệ, sản phẩm tơ tằm, chiếu cói.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Duy Thu tổ chức diễn đàn đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân và góp ý đội ngũ cán bộ công chức, lực lượng công an năm 2023
Giải bóng đá năm nữ chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2023)
Thôn Thạnh Xuyên ra quân tổng vệ sinh chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
Ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên
Các tin cũ hơn:
Khởi nghiệp từ nông nghiệp
Tập huấn công tác thông tin truyền thông cho cán bộ truyền thanh cơ sởTra cứu văn bản

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

000057605

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY THU
Địa chỉ : Xã Duy Thu - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)