KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ( 27/7/1947 - 27/7/2024) 
 
Search

Chi tiết tin

UBND Xã Duy Thu tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)
Người đăng: ubndduythu .Ngày đăng: 28/07/2023 .Lượt xem: 113 lượt.
Nhằm ôn lại truyền thống ra đời ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7; đồng thời tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27/7/2023, UBND xã Duy Thu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Nhằm ôn lại truyền thống ra đời ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7; đồng thời tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27/7/2023, UBND xã Duy Thu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Phan Đình Sơn – Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND xã, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã và các đại biểu là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng chính sách tại địa phương.


Quang cảnh buổi họp mặt

 Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – CT UBND xã đã ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà, và chi trả kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.


Đồng chí Nguyễn Thanh Hải- đại diện các gia đình có công cách mạng phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- đại diện cho các gia đình có công cách mang, thân nhân liệt sỹ, bày tỏ tình cảm chân thành nhất đối với những cống hiến của các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng xã trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã thực hiện đầy đủ chính sách đối với người có công với đất nước, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, thường xuyên chăm lo, thăm hỏi tới các gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh để thể hiện đầy đủ nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kế hoạch tự kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2024 xã Duy Thu
Kế hoạch lấy ý kiến cử tri của UBND xã Duy Thu về sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính
Quyết định phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023 - 2025
Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Duy Xuyên
Công văn hướng dẫn lấy ý kiến cử tri liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
thông báo niêm yết danh sách cử tri
UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024
Các tin cũ hơn:
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Chung sức xây dựng quê hương
Duy Xuyên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Công an Duy Xuyên khởi tố 3 đối tượng mua bán ma túy đáTra cứu văn bản

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

000057595

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY THU
Địa chỉ : Xã Duy Thu - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)