KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023) 
 
Search

Chi tiết tin

UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024
Người đăng: ubndduythu .Ngày đăng: 23/11/2023 .Lượt xem: 50 lượt.
Sáng ngày 23/11/2023, UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024.

UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ
quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024

Sáng ngày 23/11/2023, UBND xã Duy Thu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Anh Tuấn- trung tá- chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện Duy Xuyên, đồng chí Ngô Đình Thanh- thiếu tá chuyên nghiệp, trợ lý phòng không Ban chỉ huy quân sự huyện Duy Xuyên, đồng chí Phan Đình Sơn- Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Vũ– Phó bí thư- CT UBND xã. Cùng các đồng chí trong BTV ban chấp hành đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ngành, đoàn thể của xã. Các đồng chí là đảng viên chi bộ quân sự xã. Đại diện Ban chỉ huy quân sự Đại đội kho vũ khí đạn Đức Dục. Các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng 04 thôn cũng về dự đông đủ.  


Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, tuy còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự theo dõi giúp đỡ của Ban CHQS huyện,  Ban CHQS đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể từ xã đến thôn tham mưu cho UBND xã chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng được chú trọng, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn xã.

Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì thường xuyên, có nề nếp đảm bảo trực đủ, đúng thành phần, nhất là trực tăng cường trong những ngày lễ, tết sẵn sàng đối phó kịp thời, hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ. Thực hiện đúng quy trình trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tỉ lệ thanh niên lên trạm đạt trên 92 %, giao quân không đạt chỉ tiêu trên giao ( 8/13 thanh niên). Trong năm tham gia huấn luyện cho 42 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu. Đạt giải 3 cá nhân trong hội thi xây dựng và quản lý trụ sở (phòng) làm việc BCH quân sự xã thống nhất nề nếp, có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của tiểu đội dân quân thường trực năm 2023.


Đồng chí Nguyễn Văn Thôi – CHT quân sự xã đã báo cáo tổng kết nhiệm vụ QPQS địa phương năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 như: công tác phối hợp với ban, ngành trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương; công tác tuyển quân; công tác huấn luyện; chỉ tiêu giao quân của cấp trên, chỉ tiêu thực lực ....


Trung tá Phạm Ngọc Anh Tuấn- chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự

huyện Duy Xuyên phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, trung tá Phạm Ngọc Anh Tuấn- chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện Duy Xuyên đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ban chỉ huy quân sự xã Duy Thu đã đạt được trong thời gian qua; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, dân quân tự vệ, dự bị động viên... Xây dựng lực lượng phòng thủ, dân quân tự vệ đúng quy định. Tham mưu thực hiện tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.


Đồng chí Nguyễn Thanh Vũ- CT UBND xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã ghi nhận những kết qủa đạt được trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, đồng thời yêu cầu các bộ phận liên quan, các ban ngành, các thôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo UBND xã khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2023

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
UBND Xã Duy Thu tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Chung sức xây dựng quê hương
Duy Xuyên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Công an Duy Xuyên khởi tố 3 đối tượng mua bán ma túy đáTra cứu văn bản

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

000044109

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY THU
Địa chỉ : Xã Duy Thu - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)